Trường mầm non xã Nà Nhạn tổ chức triển khai tập huấn nội dung bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi bổ sung đã tiếp thu tại Sở Giáo dục ngày 09,10/8/2022.

Thứ ba - 23/08/2022 22:19

Ảnh 8

Thực hiện công văn số: 1027/ PGDĐT- GDMN ngày 09 tháng 8 năm 2022 của Phòng Giáo dục thành phố Điện Biên phủ về việc cử cán bộ cốt cán tham gia tập huấn hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi bổ sung.

Ảnh 6

Công tác bồi dưỡng tại trường diễn ra trong 2 ngày 15 và 16 tháng 8 năm 2022 tổng số cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn: 21 đồng chí.  Nội dung tập huấn với  7 chuyên đề đã được tập huấn tiếp thu tại Sở Giáo dục gồm chuyên đề: “Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”, “Bồi dưỡng năng lực giáo dục cảm xúc cho trẻ trong cơ sở GDMN”,  " Hướng dẫn phát triển Chương trình giáo dục nhà trường theo quan điểm toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm", " Hướng dẫn xây dựng, sử dụng  công cụ đánh giá thực hiện Chương trình GDMN", " Hướng dẫn giáo dục giới trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non ", “Hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN” , “Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh”.
Trong quá trình tham gia tập huấn cán bộ, giáo viên chuẩn bị đầy đủ tài liệu, trao đổi thảo luận tương tác trực tiếp đưa ra những vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thực tế thực hiện tại trường, tại lớp. Giảng viên là đồng chí Phó hiệu trưởng đã được nhà trường cử đi tiếp thu nội dung tập huấn tại Sở Giáo dục. Thực hiện tổ chức tập huấn theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục các chuyên đề bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi bổ sung.
Các chuyên đề được truyền tải đầy đủ tới cán bộ giáo viên trong trường mầm non xã Nà Nhạn. Chuẩn bị đầy đủ tài liệu trang thiết bị phục vụ công tác tập huấn tại đơn vị.
          Kết quả trong 2 ngày tập huấn cán bộ, giáo viên của Trường mầm non xã Nà Nhạn nắm được kiến thức cơ bản của 7 chuyên đề. Biết cách vận dụng nội dung chuyên đề bồi dưỡng vào trong xây dựng kế hoạch giáo dục, trong tổ chức thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng,  giáo dục trẻ phù hợp với điều kiện của trường, lớp, nhận thức của trẻ, bối cảnh địa phương trong năm học 2022-2023 sắp tới.